Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jenny937

Pages: [1] 2 3 ... 38
1
เซี่ยงไฮ้ออกกฎคุมตลาดกล่องสุ่ม หวั่นซ้ำรอยเคเอฟซี

สำนักบริหารการควบคุมตลาดของนครเซี่ยงไฮ้ประกาศแนวทางเพื่อควบคุมตลาด "กล่องสุ่ม" ในเมือง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนหนุ่มสาว

แนวปฏิบัติกำหนดให้ราคากล่องสุ่มทุกประเภทต้องไม่เกิน 200 หยวน (ราว 1,000 บาท) และผู้ขายไม่ควรขายกล่องสุ่มเหล่านี้ให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี หรือทำการตลาดและเก็งกำไรมากเกินควร

แหล่งข่าวของป็อป มาร์ต (Pop Mart) ยักษ์ใหญ่ด้านกล่องสุ่ม แสดงความคิดเห็นสนับสนุนต่อแนวปฏิบัติดังกล่าว และพร้อมจะให้ร่วมมือกับหน่วยงานเพื่อจัดทำแผนการตลาดที่เหมาะสม

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังสมาคมผู้บริโภคแห่งประเทศจีน (CCA) ออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธ (12 ม.ค.) ว่าชุดอาหารที่เพิ่งเปิดตัวของร้านเคเอฟซี (KFC) ซึ่งมอบกล่องสุ่มของขวัญรุ่นพิเศษ ได้ก่อให้เกิดปัญหาการซื้ออาหารอย่างไม่มีเหตุผลและมากเกินจำเป็น โดย CCA ระบุว่า กลวิธีการขายดังกล่าวขัดต่อความสงบเรียบร้อยและขนบธรรมเนียมที่ดีของประชาชน และละเมิดเจตนารมณ์ของกฎหมาย

2
แสนสิริชูกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" บริการหลังการขายรายแรกและรายเดียวในไทย กุญแจสำคัญดันครองแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน

แสนสิริปักธงเบอร์หนึ่ง แบรนด์อสังหาฯ ไทยในใจลูกค้า ครองแชมป์ The Most Powerful of Real Estate Brand 2021 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันต่อเนื่อง ด้วย Brand Powerful Score ที่เป็นอันดับ 1 ในทุกด้าน ชี้ผลวิจัยพบ ลูกค้าค้นหาข้อมูลแบรนด์แสนสิริสูงสุด ต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์แสนสิริ จากความคุ้มค่า ไลฟ์สไตล์อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ รวมถึง "การบริการ" (Sansiri Service)
ชูกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" ครองใจลูกค้า กุญแจหลักคว้าแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน ด้วยบริการดูแลรักษาบ้านหลังการขาย รายแรกและรายเดียวในไทย ด้วยบริการระดับมืออาชีพ เน้นการดูแลรักษาเชิงป้องกัน (Preventive maintenance) เพื่อการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย ให้บ้านเป็นมากกว่าบ้าน
สานต่อยอดเสริมแกร่งบริการครบวงจร ให้ทุกการอยู่อาศัยของลูกบ้าน มีความสุขตลอดทุกช่วงเวลากับแสนสิริ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ ผนึก 15 พันธมิตร จัดทัพดูแลสุขภาพบ้านกว่า 30 โครงการทั่วประเทศในปี 2565
นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แสนสิริตอกย้ำความเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ แบรนด์อันดับหนึ่งในใจลูกค้า ด้วยการคว้าสุดยอดรางวัล "The Most Powerful of Real Estate Brand 2021" จาก Terra BKK ครองแชมป์ผู้นำแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ทรงพลังที่สุด ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในทุกด้านถึง 4 ปีซ้อน โดยผลวิจัยเกี่ยวกับความพึงพอใจของลูกค้าต่อแบรนด์อสังหาฯ พบว่า ลูกค้าเลือกพิจารณาแบรนด์แสนสิริจากความสนใจในการซื้อที่อยู่อาศัยสูงสุด และต้องการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์แสนสิริ จากความคุ้มค่า ไลฟ์สไตล์อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ รวมถึง "การบริการ" (Sansiri Service) ซึ่งลูกค้าเจนเนอร์เรชั่นใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณภาพของแบรนด์ ยังทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจและไว้วางใจที่จะเลือกแบรนด์นี้อีกครั้งในอนาคต

"หนึ่งในกุญแจสำคัญ ที่ทำให้แสนสิริครองแชมป์แบรนด์อสังหาฯ อันดับหนึ่ง ในใจลูกค้า 4 ปีซ้อน คือ การบริการ" (Sansiri Service) แสนสิริมุ่งมั่นพัฒนาไลฟ์สไตล์ในการอยู่อาศัยที่แตกต่าง และนำเสนอประสบการณ์เหนือกว่าความคาดหมายให้กับลูกบ้านอยู่เสมอ แนวคิดหลักของแสนสิริไม่ใช่เพียงแค่การมุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดเท่านั้น เพราะหนึ่งในส่วนสำคัญที่ทำให้แสนสิริได้รับการยอมรับในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ก็คือความมุ่งมั่นในการมอบ "บริการ" ที่ดีที่สุดในทุกด้านให้กับลูกบ้านของแสนสิริในทุก Touch points ตั้งแต่ก้าวแรกเข้ามาที่ Sales gallery หรือที่โครงการของแสนสิริ ตลอดจนบริการที่ดูแลลูกค้า ทั้งก่อนและหลังการอยู่อาศัย ซึ่งแสนสิรินับเป็นรายแรกและรายเดียวในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยที่ยกระดับการบริการในอสังหาริมทรัพย์ให้อุ่นใจ เพื่อการอยู่อาศัยที่แท้จริงอย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด "บ้านที่ได้มากกว่าบ้าน"

โดยจุดเด่นที่นับเป็นกลยุทธ์หลักที่จะสร้างความแตกต่างให้กับบริการของแสนสิริ ตั้งแต่ปลายปีนี้ คือ "Sansiri Home Care" บริการดูแลและป้องกันทั้งก่อนและหลังเข้าอยู่อาศัย เพื่อความอุ่นใจให้กับลูกบ้านทุกหลัง ด้วยกิจกรรม "รักษ์สุขภาพบ้าน" รักษาสุขภาพบ้านให้เหมือนวันแรกที่เข้าอยู่ อุ่นใจได้ตลอดการอยู่อาศัย ภายใต้มาตรฐานแสนสิริ กับกิจกรรมที่ให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำกว่า 15 แบรนด์ที่คัดสรรมาเพื่อมอบบริการสูงสุด ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ Trane, SB Furniture, Starmark, Cotto, สุขภัณฑ์ American Standard, แอร์ Daikin, ถังเก็บน้ำ DOS, ก๊อกน้ำ VRH, ฮิตาชิ, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและห้องครัว MEX, อินเด็กซ์ เฟอร์นิเจอร์, igloohome (Digital Doorlock), Kohler และ ระบบประตูหน้าต่างไวนิล Winsor ได้เข้าไปดูแลและตรวจเช็คความพร้อมของอุปกรณ์ภายในบ้านของลูกบ้านอย่างน้อยโครงการละ 2 ครั้ง ทั้งการเช็คแอร์, สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ, ปั๊มน้ำ, เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน, เฟอร์นิเจอร์ชุดครัว, ซิงค์อ่างล้างจาน, เตาไฟฟ้า, ที่ดูดควัน, ถังบำบัด และถังดักไขมัน ซึ่งบริการนี้จัดขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ภายในบ้านชำรุดเสียหาย ช่วยลดปัญหากวนใจและลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว โดยประเดิมจัดกิจกรรมที่แรกที่โครงการดีคอนโด ธาร-จรัญฯ และอีกกว่า 30 โครงการทั่วประเทศในปี 2565

"เราเชื่อมั่นว่า Sansiri Home Care จะตอกย้ำวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นตั้งใจของแสนสิริเพื่อยกระดับความอุ่นใจให้กับลูกบ้านแสนสิริได้อย่างครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดเพื่อให้ลูกบ้านได้รับบริการที่ดี และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างความแตกต่างให้แสนสิริเหนือคู่แข่ง ทั้งนี้ แสนสิริจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนา Sansiri Home Care เพื่อการบริการที่สะดวกสบายด้านการอยู่อาศัยให้กับลูกบ้านอย่างต่อเนื่องและมอบประสบการณ์ความสุขสมบูรณ์แบบตลอดการเดินทางในชีวิตลูกบ้านแสนสิริทั้งก่อน และหลังการขาย" นายอุทัย กล่าว

นอกจากนี้ แสนสิริยังเพิ่มความใส่ใจระยะยาวด้วยบริการซ่อมบำรุงหลังหมดประกัน หรือ Sansiri Living Care ทั้งแบบ One Time Service หรือการให้บริการแบบรายครั้ง และ แพ็กเกจต่อประกันบ้านหลังหมดระยะประกันแบบรายปี (Sansiri Living Care Card) ที่แสนสิริได้พัฒนาขึ้นด้วยความใส่ใจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการบริการที่ตอบโจทย์ครบทุกด้าน ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยประสบการณ์อีกด้วย

3
นายกญี่ปุ่นแถลงต่อสภาฯ ขออุทิศตนสกัดโอมิครอนซึ่ง "น่ากลัวกว่าที่คาด"

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น ประกาศอุทิศตนเพื่อสกัดโควิด-19 ในญี่ปุ่น ท่ามกลางยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจากสายพันธุ์โอมิครอน โดยขอให้ประชาชนร่วมมือกันเอาชนะโควิดที่เห็นชัดแล้วว่า "น่ากลัว" กว่าที่คาด

นายคิชิดะกล่าวสุนทรพจน์ด้านนโยบายครั้งแรกเมื่อเริ่มการประชุมสภาไดเอทสมัยสามัญ 150 วัน โดยมุ่งคลายความวิตกของประชาชนเกี่ยวกับประเด็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน โดยให้สัญญาว่าจะแจกจ่ายวัคซีนเข็มบูสเตอร์ให้เร็วขึ้น จัดฉีดวัคซีนในเด็กเล็ก และจัดให้มีบริการรักษาพยาบาลที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยหนัก ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อกำลังพุ่งแบบก้าวกระโดด

นอกเหนือจากโควิด-19 แล้ว นายคิชิดะยังตั้งเป้าหมายบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนในฐานะตัวขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจญี่ปุ่น พร้อมเผยแผนการสร้าง "ชุมชนปลอดมลพิษ" ทั่วทั้งเอเชีย

นอกจากนี้ นายคิชิดะจะผลักดันทุนนิยมรูปแบบใหม่โดยย้ำถึงความสำคัญของการกระจายความมั่งคั่ง โดยเฉพาะผ่านการปรับขึ้นค่าแรงของธุรกิจต่าง ๆ ในเชิงรุก เนื่องจากอัตราค่าแรงในปัจจุบันยังไม่ขยับไปไหน

นายคิชิดะแถลงต่อรัฐสภาว่า "ตัวผมเองได้ยินประชาชนชาวญี่ปุ่นเขาพูดมาว่า ?ไม่เอาอีกแล้ว รับไม่ไหวแล้ว? แต่เราต้องระวังว่าศัตรูที่มองไม่เห็นตัวนี้น่ากลัวกว่าที่คาดไว้มากนัก"

"เป็นอีกครั้งที่ผมขอความร่วมมือจากทุกท่าน ก้าวข้ามวิกฤตของชาติครั้งนี้ไปด้วยกันให้ได้" นายคิชิดะกล่าว

4
กราบขอบพระคุณลูกค้าทุกท่าน
ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

กล่องสุ่ม ของกิน (ได้สินค้ามากกว่า50ชิ้น มูลค่ากว่า 1,750.-)  
กินเล่น กับแกล้ม  ก็อร่อยทุกห่อ การันตรี ไม่มีของค้างเก่าเก็บ 
มีอายุ2เดือนขึ้นไป ทุกห่อ   ปีใหม่นี้ ขาดไม่ได้นะค่ะ  
**รับ 100 กล่องเท่านั้น  สนใจทักแชทพิมพ์ กล่องสุ่ม999.-
เฉลี่ยเพียงชิ้นละไม่ถึง20.-  ลุ้นทองในกล่อง

https://www.facebook.com/mooyimyim.aroy.d/
หมูแผ่น,หมูแผ่นกรอบ,หมูแผ่นทอด,ขายส่งขนม,หมูแผ่นนครปฐม


 

7
มาริโอ ยาร์เดล อดีตดาวยิงเลือดบราซิเลียน ยอมรับเคยใช้ยาเสพติดประเภทที่อันตายที่สุดจนส่งผลให้นอนไม่หลับเป็นสัปดาห์ ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่จะย้ายมาโลดแล่นในลีกเมืองผู้ดีกับ โบลตัน 
 
     มาริโอ ยาร์เดล อดีตกองหน้าทีมชาติบราซิล เปิดใจตนเคยเสพโคเคนจนส่งผลให้นอนไม่หลับตลอดสัปดาห์ ก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับ โบลตัน วันเดอเรอร์ สโมสรดังในประเทศอังกฤษ

     อดีตหัวหอกเลือดแซมบ้า เคยเสพยาเสพติดประเภทที่อันตรายที่สุดในช่วงระหว่างปี 2002 ซึ่งอยู่ในช่วงที่เจ้าตัวยังค้าแข้งอยู่กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน หรือประมาณ 1 ปีก่อนที่จะย้ายมาไล่ล่าตาข่ายในถิ่นรีบ็อค สเตเดี้ยม

     ยาร์เดล ในวัย 48 ปี ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแข้งจอมพเนจรที่เคยผ่านการค้าแข้งหลายสโมสรอย่างเช่น ปอร์โต้ และ กาลาตาซาราย เป็นต้น  ใช้โคเคนอย่างหนักในช่วงระหว่างที่ร่วมรายการเรียลลิตี้ "บิ๊ก บราเธอร์" เวอร์ชั่นประเทศโปรตุเกส

 

     "ในปี 2002 ผมเคยใช้ยาเสพติดเกินขนาดและทำให้ตื่นตลอด 7 วันสำหรับใครก็ตามที่เจอผม ผมมักจ้างสาวๆ ผมคิดว่ามันคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับผม สุดท้ายทุกอย่างก็โอเค ผมต้องใช้เวลานานกว่าจะกลับมาได้"

     "ผมไม่มีคำพูดอะไรที่จะขอบคุณสำหรับโอกาสที่ผมได้รับ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือผมยังมีชีวิตอยู่ และปัจจุบันผมบอกได้เลยว่าผมไม่ได้เสพยาอีกต่อไปแล้ว" อดีตดาวยิงโบลตัน วันเดอเรอร์ส ระบุ
 

8
ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด : คาดเศรษฐกิจไทยปี 65 โต 3.3% จับตาปัจจัยสำคัญทุกไตรมาสตลอดทั้งปี

ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด คาดเศรษฐกิจไทยในปี 2565 จะเติบโตร้อยละ 3.3 อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามตลอดทั้งปี 

4 ไตรมาส 4 ปัจจัยสำคัญต้องติดตาม

ไตรมาสที่ 1 : ฤดูกาลท่องเที่ยวของไทยเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงไตรมาส 1 ของปีถัดไป ในไตรมาสนี้จึงเป็นที่จับตามองว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยในช่วงไฮซีซั่นอย่างไร หลังจากที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของไทยอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
ไตรมาสที่ 2 : เป็นช่วงของการทบทวนประมาณการจำนวนนักท่องเที่ยวในปี 2565 ว่าจะมีจำนวน 5-10 ล้านคนตามที่คาดการณ์ไว้ได้หรือไม่ และสะท้อนให้เห็นว่าภาคการท่องเที่ยวกำลังค่อยๆ ฟื้นตัวสู่ภาวะปกติแล้วจริงไหม
ไตรมาสที่ 3 : อาจจะเกิดความผันผวนในตลาดการเงินอันเป็นผลมาจากส่วนต่างของอัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยกับธนาคารกลางอื่นในโลก เนื่องจากธนาคารแห่งประเทศไทยจะยังคงรักษาอัตราดอกเบี้ยนโยบายให้อยู่ในระดับต่ำให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อประคับประคองเศรษฐกิจ ในขณะที่ธนาคารกลางอื่นๆ ในโลกอาจจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งอาจก่อให้เกิดเงินทุนไหลออกนอกประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่ประเทศไทยไม่มีตัวช่วยอย่างดุลบัญชีเดินสะพัดและการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่งเฉกเช่นในอดีตก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19
ไตรมาสที่ 4 : น่าจะเริ่มมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง เนื่องจากประเทศไทยจะเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไปในปี 2566
"ปีนี้ยังคงมีความไม่แน่นอนรออยู่ โดยมีปัจจัยที่ต้องติดตามทุกไตรมาสตลอดทั้งปี," ดร.ทิม ลีฬหะพันธุ์ นักเศรษฐศาสตร์ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) กล่าว

"ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดมีมุมมองระมัดระวังสำหรับเศรษฐกิจไทยมาตั้งแต่ก่อนการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เราคาดว่าเศรษฐกิจไทยในปี 2565 จะเติบโตร้อยละ 3.3 ซึ่งในขณะนั้นเป็นอัตราการเติบโตที่ต่ำกว่าประมาณการจากสำนักอื่น แต่ตอนนี้ หลายๆ แห่งกำลังปรับลดประมาณการเศรษฐกิจของตนลงมา" 

การลงทุน การบริโภคภาคเอกชน ยังไม่ฟื้นตัวต่อเนื่อง

ตั้งแต่ก่อนการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน การลงทุนภาคเอกชนยังไม่ส่งสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่อง นอกจากนี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภค แม้จะปรับตัวดีขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับต่ำ โดยทั้งสองตัวแปรนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่มั่นใจในภาคเอกชนที่ยังปกคลุมอยู่ในปี 2565

เริ่มขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในปี 2566

แม้ว่าเงินเฟ้อจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน แต่ยังอยู่ในกรอบที่ธนาคารแห่งประเทศไทยตั้งไว้ ดังนั้น ด้วยภาวะที่เศรษฐกิจของประเทศยังต้องการการประคับประคอง คณะกรรมการนโยบายการเงินน่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 0.50 ตลอดทั้งปี 2565 และหากเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัวได้จริง ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดคาดว่า กนง. จะปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 2 ครั้ง ในปี 2566  ดร.ทิม กล่าว

ดอลลาร์/บาท น่าจะอยู่ที่ 32 ในสิ้นปี 2565

การที่ธนาคารกลางสหรัฐส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ประกอบกับผลกระทบจากการระบาดของสายพันธุ์โอมิครอน ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 ค่าเงินบาทน่าจะยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตาม หากการท่องเที่ยวค่อยๆ กลับมาฟื้นตัว ค่าเงินบาทน่าจะเริ่มแข็งค่าขึ้นในครึ่งปีหลัง

9
WHO แนะนำยารักษาโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ตัว หวังเพิ่มทางเลือกในการรักษา

คณะกรรมการขององค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำให้ใช้ยา Olumiant ของบริษัทอีไล ลิลลี่ และยาใหม่ในกลุ่มโมโนโคลนอลแอนติบอดีที่บริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์พัฒนาขึ้นร่วมกับไวร์ ไบโอเทคโนโลยี ในการใช้รักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพื่อเพิ่มตัวเลือกในการรักษาเมื่อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก เนื่องจากข้อมูลบ่งชี้ว่า ยาหลายตัวไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการต่อต้านโอมิครอน

คณะกรรมการชุดนี้ได้แนะนำยา Baricitinib ซึ่งมีชื่อทางการค้าว่า Olumiant ของบริษัทอีไล ลิลลี่ ให้ใช้กับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการรุนแรงร่วมกับยาคอร์ติโคสเตียรอยด์ และแนะนำให้ใช้ยาโมโนโคลนอลแอนติบอดีของบริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์และไวร์ ไบโอเทคโนโลยี อย่างมีเงื่อนไข ในการรักษาผู้ป่วยอาการไม่รุนแรงที่มีความเสี่ยงเข้าโรงพยาบาลมากที่สุด

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังไวรัสสายพันธ์โอมิครอนซึ่งวัคซีนและยาหลายตัวไม่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านนั้นแพร่ระบาดใน 149 ประเทศแล้ว และกลายเป็นสายพันธุ์ที่พบมากที่สุดในหลาย ๆ ประเทศแทนที่สายพันธุ์เดลตา ส่งผลให้หลายประเทศเร่งทดสอบ ฉีดวัคซีน และพัฒนาการรักษาเพื่อเสริมเกราะป้องกัน

นับจนถึงขณะนี้ มีเพียงยาโมโนโคลนอลแอนติบอดีของบริษัทแกล็กโซสมิธไคลน์และไวร์ ไบโอเทคโนโลยี ที่แสดงให้เห็นประสิทธิภาพในการรับมือกับสายพันธุ์โอมิครอนในการทดสอบที่แล็บ ส่วนผลการทดลองยาของบริษัทอีไล ลิลลี่ และรีเจเนอรอน ฟาร์มาซูติคอล ให้การคุ้มครองน้อยกว่า

อย่างไรก็ดี ยา Olumiant (Baricitinib) ของบริษัทอีไล ลิลลี่ ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตและลดความจำเป็นในการใช้เครื่องช่วยหายใจได้ และไม่ได้มีอาการไม่พึงประสงค์เพิ่มไปจากระดับปกติ

10
คลัง คาดเปิดลงทะเบียน 'คนละครึ่ง' เฟส 4 กลาง ก.พ.เริ่มใช้สิทธิปลายเดือน

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีกระแสข่าวว่า จะมีการเปิดรับลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ในวันที่ 16 มกราคม 2565 โดยให้ประชาชนกลุ่มเก่าที่เคยได้รับสิทธิกดยืนยันสิทธิ และให้ประชาชนกลุ่มใหม่จำนวน 5 ล้านคนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนั้นไม่เป็นความจริง ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ

เนื่องจากขณะนี้กระทรวงการคลังยังอยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียดการดำเนินโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 อาทิ จำนวนสิทธิที่จะเข้าร่วมโครงการ วันแรกที่จะเปิดรับลงทะเบียน ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเปิดรับลงทะเบียนได้ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2565 และสำหรับวันเริ่มใช้สิทธิโครงการคาดว่าจะอยู่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565

11
นักวิเคราะห์คาดสหรัฐเผยดัชนี PPI พุ่ง 9.8% สูงสุดเป็นประวัติการณ์

นักลงทุนจับตาดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของสหรัฐในวันนี้ หลังจากที่มีการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) พุ่งสูงสุดในรอบเกือบ 40 ปีวานนี้

ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยดัชนี PPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต ประจำเดือนธ.ค.ในคืนนี้ เวลา 20.30 น.ตามเวลาไทย

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ดัชนี PPI พุ่งขึ้น 9.8% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งจะเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวในเดือนพ.ย.2553 หลังจากดีดตัวขึ้น 9.6% ในเดือนพ.ย.

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยวานนี้ว่า ดัชนี CPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 7.0% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2525 จากระดับ 6.8% ในเดือนพ.ย.

12
โฟล์คสวาเกน-โตโยต้าแห่ปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในจีน หนีโควิดระบาด

ายรถยนต์ระดับโลกหลายแห่งจำต้องปิดโรงงานผลิตในประเทศจีน หลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในเมืองเทียนจิน ซึ่งเป็นการซ้ำเติมอุตสาหกรรมรถยนต์ที่เผชิญปัญหาห่วงโซ่อุปทานอยู่ก่อนแล้ว

รายงายระบุว่า โรงงานผลิตรถยนต์ของโฟล์คสวาเกนที่ร่วมทุนกับบริษัทเอฟเอดับเบิลยู ต้องปิดทำการตั้งแต่วันจันทร์ (10 ม.ค.) ที่ผ่านมา ขณะที่โตโยต้า มอเตอร์ ได้ประกาศปิดโรงงานเป็นเวลา 5 วันเช่นเดียวกัน

การปิดโรงงานของโฟล์คสวาเกนจะส่งผลกระทบต่อการผลิตรถยนต์รุ่น Tayron, Tayron X และ Tayron รุ่นปลั๊กอินไฮบริด รวมถึงรถยนต์อาวดี้รุ่น Q3

ส่วนโรงงานของโตโยต้ามีกำลังการผลิตรถยนต์ถึง 500,000 คันต่อปี และได้ดำเนินการผลิตรถยนต์รุ่นยอดฮิตอย่าง Corolla และ Rav4

เมืองเทียนจินถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีบทบาทสำคัญทางเศรษฐกิจ โดยเป็นเมืองท่าของจีนซึ่งมีประชากรราว 14 ล้านคน และเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สำคัญสำหรับธุรกิจต่างชาติ โดยอยู่ห่างจากกรุงปักกิ่งเพียง 30 นาทีหากดินทางด้วยรถไฟ และอยู่ติดกับมณฑลเหอเป่ย ซึ่งเป็นสถานที่จัดกีฬาหิมะส่วนใหญ่ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวเดือนหน้า

อนึ่ง เจ้าหน้าที่เมืองเทียนจินได้ทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งใหญ่ให้กับประชาชนทั่วเมือง เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามนโยบาย Zero-COVID ของรัฐบาลจีน

13


'ม้าลาย' ยูเวนตุส อกหักพลาดแชมป์ซูเปอร์โคปปา หวังแก้ตัวในลีก 'เปาโล ดิบาล่า' พังตาข่าย อูดิเนเซ่ ลุ้นทำคะแนนทาบที่ 4 ในการแข่งขันฟุต.กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี คืนวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565     
ปรีวิวกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี 
วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565
ยูเวนตุส (5) - อูดิเนเซ่ (14)
เวลา : 02.45 น. ถ่ายทอดสด : บีอินส์ สปอร์ต 2

สนาม : อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม

 ทีม 'ม้าลาย' เกมล่าสุดต่อเวลาพิเศษแพ้ อินเตอร์ มิลาน 1-2 อกหักพลาดแชมป์ซูเปอร์โคปปา อิตาเลียน่า ขณะที่ในลีกเกมที่แล้วชนะ โรม่า 4-3

 สภาพทีมในเกมนี้ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี  เทรนเนอร์ ยูเวนตุส จะไม่มี เฟเดริโก้ เคียซ่า แนวรุกตัวเก่งที่เจ็บเอ็นไขว์หน้าหัวเข่าฉีกขาด ปิดฉากซีซั่นนี้ไปแล้ว รวมถึง เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ยังไม่พร้อมคืนสนาม แต่พวกเขาจะได้ มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ พ้นโทษแบนกลับมา

 ทั้งนี้คาดว่าเจ้าถิ่นจะมาในระบบ 4-4-2 แนวรับส่ง มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์ ลงเล่นกับ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ ขนาบข้างด้วย ฮวน กวาดราโด้ และ มัตเตีย เด ชิโญ่

 ขยับมาแดนกลาง โรดริโก้ เบนตากูร์  ประสานงานกับ มานูเอล โลคาเตลลี่ คู่หน้าใช้ อัลบาโร่ โมราต้า จับคู่กับ เปาโล ดิบาล่า ที่จะกลับมาเป็นตัวจริง

 ทีม 'ฟริอูลานี่' เกมที่แล้วฟอร์มหลุดแพ้ อตาลันต้า 2-6 ทำให้ล่าสุดคว้าตัว ฟิลิป เบนโควิช จาก เลสเตอร์ ซิตี้ มาเสริมแนวรับแบบไม่มีค่าตัว

 สภาพทีมในเกมนี้ กาบริเอเล่ ชอฟฟี่ กุนซือ อูดิเนเซ่ จะไม่มี โรแบร์โต้ เปเรยร่า จอมทัพตัวเก่งชาวอาร์เจนไตน์ที่ยังบาดเจ็บ รวมไปถึง โรดริโก้ เบเชา กองหลังแซมบ้าติดโทษแบน

 ทั้งนี้คาดว่าทีมเยือนจะมาในระบบ 3-5-2 แนวรับสามคนเกมนี้ใช้ เซบาสเตียน เดอ มาโญ่ ร่วมกับ แบรม นุยตินค์ และ เนฮูเอน เปเรซ

 ตรงกลาง โตลกาย อัสลาน ประสานงานกับ วัลเลซ และ อิซัค ซัคเซส คู่หน้าใช้ เคราร์ด เดวโลเฟว และ เบโต้ หอกชาวโปรตุกีสทะลวงตาข่าย

รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม

ยูเวนตุส (4-4-2) : วอยเซียจ เชสนี่ - ฮวน กวาดราโด้, มาต์ไตส์ เดอ ลิกท์, จอร์โจ้ คิเอลลินี่, มัตเตีย เด ชิโญ่ - เดยัน คูลูเชฟสกี้, โรดริโก้ เบนตากูร์, มานูเอล โลคาเตลลี่, อาเดรียง ราบิโอต์ - อัลบาโร่ โมราต้า, เปาโล ดิบาล่า

เทรนเนอร์ : มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี 

อูดิเนเซ่ (3-5-2) : มาร์โก ซิลเวสตรี- เซบาสเตียน เดอ มาโญ่, แบรม นุยตินค์, เนฮูเอน เปเรซ - นาฮูเอล โมลิน่า, โตลกาย อัสลาน, วัลเลซ, อิซัค ซัคเซส, มาร์วิน ซีเกลาร์ - เคราร์ด เดวโลเฟว, เบโต้

เทรนเนอร์ : กาบริเอเล่ ชอฟฟี่

14
นักเรียนสหรัฐหลายร้อยคนประท้วงไม่เข้าชั้นเรียน หวั่นยอดติดโอมิครอนพุ่ง

นักเรียนหลายร้อยคนในบอสตันและชิคาโกได้พากันประท้วงไม่เข้าชั้นเรียนในวันศุกร์ (14 ม.ค.) เพื่อกดดันให้โรงเรียนเปลี่ยนการเรียนการสอนไปเป็นแบบออนไลน์ ขณะที่การพุ่งขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เกิดจากสายพันธุ์โอมิครอนนั้นได้ส่งผลกระทบต่อโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วสหรัฐ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นักเรียนประมาณ 600 คนจากโรงเรียน 11 แห่งในบอสตันเข้าร่วมการประท้วง อย่างไรก็ตาม นักเรียนจำนวนมากได้กลับเข้าชั้นเรียนในเวลาต่อมา ขณะที่รายอื่น ๆ เดินทางกลับบ้านหลังจากการเข้าร่วมการประท้วงอย่างสันติ

คำร้องออนไลน์ของนักเรียนมัธยมปลายในบอสตันระบุว่า โรงเรียนเป็นแหล่งเพาะพันธุ์โรคโควิด-19 และการเรียกร้องให้มีทางเลือกในการเรียนการสอนผ่านระบบทางไกลนั้น ได้รวบรวมลายเซ็นได้มากกว่า 8,000 รายชื่อในช่วงเช้าวันศุกร์

ทั้งนี้ สภาที่ปรึกษานักเรียนแห่งบอสตันซึ่งเรียกร้องให้มีการประท้วงไม่เข้าชั้นเรียนนั้น ได้โพสต์ข้อเรียกร้องบนทวิตเตอร์ ซึ่งรวมถึงการเรียนการสอนผ่านระบบทางไกลเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ดีขึ้นสำหรับครูและนักเรียน

15
CES ไม่อาจยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด หลังมีข่าวชาวเกาหลีใต้ 70 คนติดเชื้อจากงาน

ผู้จัดงาน Consumer Electronics Show (CES) ซึ่งเป็นมหกรรมงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้ออกมาระบุเมื่อวันพฤหัสบดี (13 ม.ค.) ว่า ไม่สามารถยืนยันจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในงานที่จัดขึ้นในลาสเวกัสเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ หลังทางการเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ผู้เข้าร่วมงานดังกล่าวประมาณ 70 คนจากเกาหลีใต้ติดเชื้อ
ทั้งนี้ แหล่งข่าวได้กล่าวต่อสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ผู้ติดเชื้อชาวเกาหลีใต้ทั้ง 70 คนนี้ได้รวมถึงคณะตัวแทนจากบริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ และเอสเค ไฮนิกซ์

สำหรับงาน CES จัดขึ้นทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ระหว่างวันที่ 5-7 ม.ค. โดย 30% ของผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 40,000 คนเดินทางมาจากต่างประเทศ แม้บริษัทใหญ่หลายแห่งยกเลิกการส่งตัวแทนเข้าร่วมงานในสถานที่จริง เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนพุ่งขึ้นทั่วโลก เช่น เจเนอรัล มอเตอร์ และแอมะซอนดอทคอม อิงค์

"เราได้แจ้งผลการตรวจหาเชื้อที่ดำเนินการโดยบุคลากรแพทย์ภายในงานต่อสำนักงานสาธารณสุขรัฐเนวาดาแล้ว" สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค ซึ่งเป็นผู้จัดงาน CES กล่าว แต่ขณะนี้ สำนักงานสาธารณสุขรัฐเนวาดายังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว

ด้านบริษัทสเตลแลนติส เอ็นวี ซึ่งเป็นผู้ผลิตยานยนต์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า นายคาร์ลอส ทาวาเรส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทางบริษัท ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ในลาสเวกัส หลังเข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย

Pages: [1] 2 3 ... 38