• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

จะซื้อเครื่องตัดหญ้าทั้งที รู้หรือไม่ว่าจำแนกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่

Started by damonshoppu, November 19, 2022, 06:33:11 PM

Previous topic - Next topic

damonshoppuหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสนใจอยากซื้อ อยากใช้งานเครื่องตัดหญ้า อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจตามคนแนะนำหากยังไม่รู้ด้วยตัวเองว่าแท้จริงนั้นมีให้เราเลือกถึง 3 ประเภทใหญ่ ๆ เลยทีเดียว และวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ศึกษา เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกได้เครื่องที่ตอบโจทย์มากที่สุด

แนะนำ 3 ประเภทเครื่องตัดหญ้า เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์

1. เครื่องตัดที่ใช้แรงคน

เครื่องตัดประเภทนี้นั้นจะมีการใช้เฟืองในการขับเคลื่อนชุดมีด และใช้พลังงานในการขับเคลื่อนซึ่งก็คือแรงคนนี่เอง ซึ่งก็จะมีเสียงในการรบกวนเมื่อใช้งานด้วย โดยที่เหมาะกับพื้นที่ตัดหญ้าที่ไม่กว้างใหญ่มาก ค่อนข้างใช้เวลา และใช้แรงมากพอสมควร แต่ด้วยราคาที่ถูกที่สุดก็ทำให้มีหลายคนลังเลในการใช้งานไม่น้อย

2. เครื่องตัดแบบใช้น้ำมัน – เครื่องยนต์

เป็นเครื่องตัดที่มีให้เลือกแบ่งออกเป็น 2 ชนิดได้เลย ก็คือเป็นเครื่องตัดแบบ 2 จังหวะ และเครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ ขึ้นอยู่กับความถนัดที่แต่ละคนมี สามารถผ่อนแรงคนไปได้ดี ไม่เหนื่อย สู้รบกับหญ้ายาว ๆ ได้ไม่มีปัญหา ส่วนเครื่องที่ใช้น้ำมันก็จะแบ่งได้ 2 ประเภทย่อย ๆ ไปอีก คือ

- เครื่องตัดแบบสะพายบ่า : เหมาะกับหญ้าที่ต้นสูง เช่น หญ้าคาตามถนน ไม่เหมาะกับการใช้ภายในบ้านเพราะต้องสะพายไว้ที่บ่า สะพายนานก็แอบเมื่อยได้ และต้องให้คนที่ชำนาญมาก ๆ มาใช้งานด้วย ไม่อย่างนั้นเสี่ยงเศษกรวดเศษหญ้ากระเด็นใส่
- เครื่องตัดแบบนั่งขับ หรือรถเข็น : มีเครื่องยนต์ขนาดเล็กให้ใช้งาน ซึ่งจะใช้เป็นน้ำมันเบนซิน และส่วนใหญ่เป็นแบบ 4 จังหวะ ทั้งยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าที่พัฒนาให้มีถังเก็บหญ้าให้ด้วย

3. เครื่องตัดแบบใช้ไฟฟ้า

ปิดท้ายอีกประเภทก็คือเครื่องตัดหญ้าไฟฟ้าซึ่งค่อนข้างแพร่หลายมากที่สุด เพราะสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าจากที่บ้านได้เลย โดยทั่วไปมีให้เลือกอีก 2 ประเภทย่อย ๆ คือ

- เครื่องแบบลอยตัว : ที่จะไม่มีล้อ ใช้งานมอเตอร์สูง โดยจะหมุนปั่นลมที่ติดใบมีดให้เครื่องถูกแรงลมยกลอยขึ้น ทำให้รู้สึกเบาเวลาตัดหญ้า เข้าซอกเล็กซอกน้อยได้ มีทั้งแบบมีกล่องและไม่มีกล่องเก็บหญ้าสามารถเอียงเครื่องตัดตามความโค้งของเนินได้
- เครื่องแบบมีลูกล้อ : ที่สามารถปรับระดับความสูงต่ำของใบมีดได้ มีคันโยกเปลี่ยนระดับล้อได้ตามต้องการ แต่มอเตอร์จะมีรอบความเร็วที่ไม่มาก เพราะแรงจะเอาไปใช้เพื่อหมุนใบมีดตัดหญ้าอย่างเดียว

เครื่องตัดหญ้าทั้ง 3 ประเภทนี้มีความแตกต่างกันอยู่ เราสามารถเลือกใช้งานได้เลยตามต้องการไม่มีผิดถูก เอาที่คิดว่าตอบโจทย์มากที่สุดทั้งการใช้งาน ทุนทรัพย์ และสถานที่ตัดหญ้า หวังว่าจะได้ตัดหญ้ากันอย่างราบรื่นนะทุกคน..