• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

เปิดผลชันสูตรเจ้ารวย ตายหลังนำไปฝากเลี้ยง

Started by kaidee20, March 26, 2023, 04:51:04 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

เปิดผลพิสูจน์ "เจ้ามั่งคั่ง" สุนัขชนิดปั๊ก หลังนำไปฝากเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงแห่งหนึ่งใน จังหวัดนนทบุรี ได้เพียง 1 ชั่วโมงแล้วตาย ลั่น เอาการถึงที่สุด

จากกรณี นายพัฒน์ธนฉัตร เครื่องจันทร์ อายุ 36 ปี บุรุษพยาบาล นำสุนัขพันธ์ุปั๊ก เพศผู้ ชื่อ "เจ้ามั่งมี" อายุ 3 ปี ไปฝากเลี้ยงที่สถานที่รับเลี้ยงแห่งหนึ่ง อำเภอปากเกร็ด จ.จังหวัดนนทบุรี แล้วเสียชีวิตลงหลังจากฝากเลี้ยงได้เพียง 1 ชั่วโมง ถัดมานายพัฒน์ธนฉัตรได้เข้าแจ้งเหตุฟ้องกับสถานรับเลี้ยงดังกล่าวข้างต้น กับพนักงานที่ทำหน้าที่สอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งอายัดร่างสุนัขเพื่อนำส่งชันสูตรหาต้นสายปลายเหตุการตายที่จริงจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นเปิดผลพิสูจน์ "เจ้ามั่งมี" หมาประเภทปั๊ก หลังนำไปฝากเลี้ยงที่สถานที่รับเลี้ยงแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มี.ค.2566 นายพัฒน์ธนฉัตร ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่สอบสวน เพื่อให้ปากคำเสริมเติมกับนำผลของการพิสูจน์ของหน่วยชันสูตรโรคสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งตรวจพิสูจน์ระบุว่า หมาตัวดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้เสียชีวิตลงจากสภาวะหัวใจแล้วก็เส้นโลหิตล้มเหลว โดยพบภาวการณ์ขยายของหลอดเลือดอีกทั้งร่างกาย โดยยิ่งไปกว่านั้นส่วนปลาย ยกตัวอย่างเช่น ผิวหนัง ซึ่งคงจะมีสาเหตุมาจากภาวะอุณหภูมิในรางกายสูงยิ่งกว่าธรรมดารวมทั้งเจอภาวการณ์ไตวายกะทันหันหรือสภาพการณ์ฮีทสโตรก


นายพัฒน์ธนฉัตร พูดว่า วันนี้ตนได้นำผลชันสูตรมามอบให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เพื่อยืนยันปัจจัยการตายของสุนัขตนว่ามาจากความประมาทของข้าราชการสถานรับเลี้ยง ที่ปลดปล่อยให้สุนัขตนวิ่งเล่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประกอบกับสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนถึงทำให้หมาตนเกิดสภาพการณ์ฮีทสโตรกรวมทั้งเสียชีวิตในเวลาถัดมา ตนกับสถานรับเลี้ยงที่นี้มิได้มีเรื่องมีราวโกรธเคืองอะไรกันมาก่อน ซึ่งตนยังเคยนำหมามาฝากเลี้ยงไว้ด้วยความไว้วางใจนายพัฒน์ธนฉัตร กล่าวต่อว่า เขาจะมาอ้างว่ามองเห็นหมาของตนแข็งแรง เลยปล่อยให้สุนัขวิ่งเล่นจนกระทั่งเหนื่อยหอบไปนอนข้างอ่างน้ำและยังปล่อยให้วิ่งเล่นต่อในรอบ 2 อีก โดยไม่ดูลักษณะของหมาเลย พอเพียงสุนัขตนตายไปแล้วก็ไม่แสดงความรับผิดชอบอะไร บอกแต่ว่าจ่ายค่าหมาให้ได้เพียงแค่ 20,000 บาท พร้อมเรียกเอาใบเสร็จค่าสุนัขนายพัฒน์ธนฉัตร กล่าวอีกว่า ซึ่งถ้ามีการแสดงความรับผิดชอบหรือแสดงความห่วงใยออกมาบ้าง มานะคุยหาจุดกึ่งกลางกันสำหรับการพูดจา ตนก็อาจไม่มาแจ้งเหตุฟ้องร้องแบบนี้ แต่ว่าในเมื่อวันนี้ตนต่อสู้มาถึงขั้นนี้แล้ว ทั้งยังจำเป็นต้องจ่ายค่าจัดงานศพ จ่ายค่าตรวจผลพิสูจน์แล้ว ตนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดถัดไป ปัจจุบันนี้เมื่อตนเห็นภาพเจ้ารวยสุนัขของตนที่เสียไป ตนก็ยังรับไม่ได้กับปัญหาที่เกิดขึ้น


นายพัฒน์ธนฉัตร พูดว่า วันนี้ตนจะไม่ต้องต่อสู้เรียกร้องความชอบธรรมให้กับหมาตนคนเดียวแล้ว หลังได้รับการผสานติดต่อกับทาง วอชด็อก ไทยแลนด์ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้คำปรึกษาคดี โดยมีกลุ่มฝ่ายกฎหมายที่มีความรู้และมีความเข้าใจโดยตรงเข้ามาดูแช่วยเหลือ ตนจำต้องขอบคุณมากทางวอชด็อกไทยแลนด์ที่ให้ความใส่ใจกับคดีของตัวเอง ไม่ดูเพียงแค่ว่าหมาเป็นเพียงแค่ข้าวของอย่างหนึ่ง โดยทางวอชด็อกได้ผสานกับผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เพื่อติดตามคดีด้วย

นายพัฒน์ธนฉัตร กล่าวด้วยว่า พื้นฐานได้แจ้งความฟ้องร้องคดีกับทางศูนย์รับเลี้ยงสุนัขแห่งนี้ในข้อหาทารุณสัตว์ด้วยการนำสัตว์ไปเอาไว้ในที่ที่ไม่มีอากาศหายใจ ก่อให้เกิดอาการฮีทสโตรก ตามคำวินิจฉัยของสัตวแพทย์ เพราะว่าทางผู้ประกอบการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงมีหน้าที่ที่จำต้องรู้ว่าความประพฤติต่อสัตว์แบบใดนับเป็นการทารุณตามกฎหมาย จะอ้างว่าไม่เคยทราบไม่ได้ เช่นเดียวกับประชากรซึ่งมีหน้าที่จะต้องทราบข้อบังคับ จะอ้างถึงว่าไม่เคยทราบไม่ได้เช่นกัน


นายพัฒน์ธนฉัตร กล่าวต่อว่า ยิ่งกว่านั้น ยังได้แจ้งเหตุในข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา เพื่อใช้สิทธิสำหรับในการเรียกร้องค่าเสียหายตามค่าของจิตใจจากการสูญเสียสัตว์อันเป็นสุดที่รักแล้วก็มีค่า ประดุจคนภายในครอบครัวกับทางเจ้าหน้าที่สอบสวนแล้ว

ด้าน ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จึงได้สะสมหลักฐานทั้งหมดทั้งปวง เพื่อเตรียมออกหมายเรียกให้ทางศูนย์รับเลี้ยงหมาแห่งนี้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาถัดไป
นนทบุรี
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13268/
คำค้นหา : มูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์