Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Naprapats

Pages: [1] 2 3 ... 39
1

หนังสือพิมพ์เทเลกราฟรายงานเมื่อวันอาทิตย์ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนที่กำหนดให้ประชาชนไม่จำเป็นต้องกักตัวหลังติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำอังกฤษต้องการยกเลิกกฎหมายฉุกเฉินด้านการควบคุมโควิด-19 แบบถาวร เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อโควิดของอังกฤษลดลงอย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ทางการจะยังคงให้คำแนะนำต่อไป แต่จะไม่มีการสั่งปรับหรือการลงโทษทางกฎหมายหากประชาชนไม่ปฏิบัติตาม

รัฐบาลอังกฤษจะเดินหน้าพัฒนาแผนการดังกล่าวในช่วงหลายสัปดาห์ข้างหน้า และคาดการณ์ว่าจะประกาศให้สาธารณะชนรับทราบในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นอย่างเร็ว

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีสาธารณสุขอังกฤษได้ออกมาเผยว่า อังกฤษจะลดเวลากักตัวจากเดิม 7 วัน เหลือเพียง 5 วันสำหรับบุคคลที่ติดเชื้อโควิด-19 หากผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ 2 ครั้ง

นอกจากนี้ นายกฯจอห์นสันยังวางแผนยกเลิกมาตรการควบคุมโควิด-19 ที่มีชื่อว่า "Plan B" ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอน

2
    รับซื้อแบรนด์เนม ในขณะนี้กระแสของการใช้กระเป๋าแบรนด์เนมมือสองได้รับความนิยมมากขึ้น และก็ มีร้านขายของแบรนด์เนมมือสองเปิดตัวกันมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังร้านเล็ก ร้านใหญ่ ทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้าแบรนด์เนม จนถึงนาฬิกาแบรนด์เนม ด้วยเหตุนี้การจะหาร้านขายแบรนด์เนมมือสอง หรือ ร้านรับซื้อแบรนด์เนม แม้กระทั้งร้านค้ารับจำนำแบรนด์เนม จึงไม่ใช่เรื่องยาก รับจำนำแบรนด์เนมแท้แม้กระนั้นสิ่งที่ยากเป็นการหาร้านดีๆมีคุณภาพ รวมทั้ง มาตรฐานสักร้านค้า สนใจอ่านรายละเอียดได้จาก >> รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง http://www.iplusbrandname.com/

     โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณเป็นขาช็อปกระเป๋าแบรนด์เนมที่รักในการซื้อ-ขาย กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง วิธีสำหรับการเลือกซื้อ-ขายกับร้านที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน ย่อมดีกับสายช็อปอย่างพวกเราจริงไหมค่ะ เพราะนอกจากจะเชื่อมั่นได้แล้วว่าสินค้าที่ซื้อเป็นแบรนด์เนมของจริง แล้วก็ รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมแล้ว แม้คุณอยากได้ขายกระเป๋าแบรนด์เนมของคุณเองก็สามารถมั่นใจได้อีกว่า ราคาที่ประเมินออกมานั้นยุติธรรม ผิดกดราคา และ กระเป๋าแบรนด์เนมหรือลูกๆของเราจะได้รับการดูแลอย่างดีนั่นเองจ้ะ รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง

     รับจำนำแบรนด์เนมแท้ ด้วยเหตุนั้นวันนี้ iplusbrandname ร้านค้าพวกเรารับซื้อแบรนด์เนมแท้-ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนม รับจำนองกระเป๋าแบรนด์เนม และก็รับจำนองกระเป๋าหลุยส์ จึงขอนำกลเม็ดการเลือกร้านซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม-ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่มีคุณภาพนิดๆหน่อยๆมาฝากกัน ว่าควรเลือกดูร้านแบรนด์เนม เลือกพินิจก่อนค้าขายแบรนด์เนม-ฝากขายแบรนด์เนมจากที่ไหนดี

   - เป็นร้านค้าแบรนด์เนมที่มีหน้าร้าน
สิ่งแรกๆที่นักช็อปอย่างเราควรคำนึงถึงเป็น ร้านค้ากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองนั้นมีหน้าร้านค้า เพราะว่านอกเหนือจากพวกเราจะสามารถเข้าไปเพื่อดูสินค้าจริง หรือ เอากระเป๋าแบรนด์เนมมือสองไปประเมิณราคาได้ถึงร้านค้าแล้ว ในกรณีที่คุณอยู่ไกลไม่สบายสำหรับการเดินทางมาก็ทำให้คุณเชื่อมั่นได้ว่าร้านค้ามีตัวตนอยู่จริง สามารถกระทำซื้อ-ขายแบรนด์เนมได้อย่างสบายใจ หายห่วงนั่นเองค่ะ หรือ ถ้าหากเป็นร้านที่ไม่มีหน้าร้านควรเป็นร้านค้าที่สามารถนัดเจอเพื่อมองผลิตภัณฑ์ รวมทั้ง ประเมิที่ราคากันได้ หรือ แม้คุณสะดวกการใช้บริการทางออนไลน์ก็ควรที่จะทำการเลือกร้านค้าที่มีการรีวิวที่ดีจากลูกค้า แล้วก็ มีความน่านับถือ รับซื้อสินค้าแบรนด์เนม

   - เป็นร้านค้าแบรนด์เนมที่มีข้าราชการเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านกระเป๋าแบรนด์เนมแท้
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าร้านค้าที่มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ชำนาญ หรือ มีประสบการณ์สำหรับเพื่อการทำงานกับกระเป๋าแบรนด์เนม ย่อมน่าไว้วางใจมากยิ่งกว่าจริงไหมค่ะ เนื่องจากว่า กระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น แต่ละใบก็มีวิธีการดูแลที่ต่างกัน ราคา และก็ ความต้องการของตลาดที่แตกต่างกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้คุณได้ซื้อแบรนด์เนมแท้-ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมกับร้านค้าที่มีผู้ชำนาญแบรนด์เนมอยู่ ก็เชื่อมั่นได้เลยว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมที่คุณจะได้ไปนั้นจะได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็ราคาเป็นกลางทั้งยังซื้อ ทั้งยังขายแน่ๆ รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม

   - มีบริการครบวงจร รวมทั้ง สะดวกต่อการใช้บริการ
ข้อสุดท้าย คือต้องเป็นร้านที่มีบริการครบวงจร และ สบายต่อการใช้บริการ บางทีอาจจะเป็นร้านค้าที่อยู่ใกล้บ้าน ใกล้สถานที่ทำงาน สามารถเดินทางไปมองสินค้าแบรนด์เนมจริงได้เอง หรือ ถ้าหากผู้ใดกันไม่สบายเดินทาง เดี๋ยวนี้ก็มีร้านของกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่ให้บริการทางออนไลน์ ก็สามารถเลือกใช้บริการตามสะดวก แม้กระนั้นที่สำคัญคือ เป็นร้านค้าที่มีบริการพร้อมเพราะเหตุว่าอย่าลืมว่า กระเป๋าแบรนด์เนมนั้นจะต้องมีการบำรุงรักษา หรือ กระบวนการทำสปาเมื่อใช้ไปได้ซักระยะ ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดร้านที่พวกเราซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองนั้นมามีบริการทำสปาด้วย พวกเราก็ส่งไปทำสปาได้ แถมเชื่อมั่นได้ว่าเขาจะรู้จักกระเป๋าเราและก็รู้กรรมวิธีรักษาอย่างดีเยี่ยมนั่นเองค่ะ รับซื้อสินค้าแบรนด์เนม

แล้วก็อีกทั้ง 3 แบบงี้คือเทคนิคการเลือกร้านค้ารับซื้อแบรนด์เนมแท้-ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่มีคุณภาพ ที่ iplusbrandname เอามาฝากเพื่อนฝูงๆกันวันนี้ รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองคนไหนกันที่กำลังมองหาร้านค้าซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง-ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองอยู่ก็สามารถนำเทคนิคของเราไปปรับใช้ได้ตามอัธยาศัยเลยนะคะ


แล้วก็สำหรับคนไหนที่ยังมองหาร้านค้ารับซื้อแบรนด์เนม ร้านค้ารับจำนำแบรนด์เนม หรือแม้แต่ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองอยู่ iplusbrandname พวกเรารับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม/ฝากขายกระเป๋าแบรนด์เนม/ รับจำนองสินค้าแบรนด์เนม ของแท้ด้วยค่ะ รับซื้อกระเป๋าหลุยส์ รับซื้อกระเป๋าชาแนล รับซื้อกระเป๋าเครื่องปรับอากาศเมส รับซื้อกุชชี่ ฯลฯ รับซื้อกระเป๋าไม่อั้น คุยง่าย โอนไว รวดเร็วทันใจ ตีราคาให้สูง ค่ะ ทางพวกเรายินดีให้บริการค่ะ รับซื้อแบรนด์เนม สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่

Line :  @iplusbrandname
FB : iplusbrandname
IG : iplusbrandname
TEL : 094-9644789
กดแอดไลน์แอท : @iplusbrandname

 
     รับซื้อแบรนด์เนม  |  รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง  |  รับจำนำแบรนด์เนมแท้  |  รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม  |  รับซื้อสินค้าแบรนด์เนม

 ขอขอบคุณบทความ บทความ รับจำนำกระเป๋าแบรนด์เนม http://www.iplusbrandname.com/

3


โธมัส ทูเคิ่ล ออกโรงจวกฟอร์มการเล่นของ โรเมลู ลูกากู ในบุกไปพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนตอนนี้โดนทิ้งห่างไปแล้วถึง 13 คะแนน

    โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี สุดหัวเสียกับฟอร์มการเล่นของ โรเมลู ลูกากู ในเกมล่าสุดที่แพ้ต่อ แมนฯ ซิตี้ โดยระบุว่าหัวหอกทีมชาติเบลเยี่ยม เสีย.มากเกินไป

    "เขาเสีย.หลายครั้งโดยที่ไม่ได้โดนกดดันอะไร และยังเสียอีกหลาย ๆ ครั้งในจังหวะสำคัญ"

    "แน่นอนล่ะว่าเราต้องการป้อน.ให้เขา เขาเป็นส่วนหนึ่งกับทีม ซึ่งบางครั้งเขาก็จำเป็นต้องช่วยเราด้วยเช่นเดียวกัน เขามีโอกาสทอง แต่ก็พลาดไป"

    "เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม โดยฟอร์มในแดนหน้า เฉพาะอย่างยิ่งในช่วงครึ่งแรก เราสามารถทำได้ดีกว่านี้ และเราจำเป็นต้องดีขึ้น"

    "เราเล่นสวนกลับไวได้ 8-9 ครั้งในช่วงครึ่งแรก แต่กลับไม่ได้จับ.ในกรอบเขตโทษเลยสักครั้ง นั่นคือปัญหาใหญ่ เราอาจมีโอกาสมากขึ้นหากเราเล่นกันด้วยความแม่นยำกว่านี้"

    ทั้งนี้ ลูกากู มีโอกาสทองที่จะพา "สิงห์บลูส์" ขึ้นนำในนาที 47 เมื่อ มาเตโอ โควาซิช ถวายพานทะลุช่องให้เจ้าตัวหลุดเดี่ยวก่อนจะยิงไปติดเซฟของ เอแดร์ซอน นายด่าน แมนฯ ซิตี้ 

    และหากนับฟอร์มการทำประตูในช่วง 18 เกมหลังสุดในสีเสื้อ "สิงโตน้ำเงินคราม" ปรากฏว่า ดาวยิงเบลเจี้ยน ยิงได้แค่ 4 ลูกเท่านั้น

 

4
'เจเอเอส แอสเซ็ท' รับกระแส Aged Society เปิดตัว 'SENERA SENIOR WELLNESS' ในงาน InterCare Asia 2021

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจพื้นที่เช่าและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เปิดตัวธุรกิจบริการด้านสุขภาพและการดูแลผู้สูงอายุ ภายใต้แบรนด์ SENERA SENIOR WELLNESS ในงาน InterCare Asia 2021 งานแสดงสินค้านวัตกรรมสำหรับผู้ใส่ใจในสุขภาพและความเป็นอยู่สำหรับผู้สูงอายุและวัยเกษียณ ครอบคลุมทั้งระดับผู้บริโภคและระดับธุรกิจ โดยเจาะกลุ่มผู้สูงอายุทั้งแนวคิด สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ และความเป็นอยู่ พร้อมขึ้นเวทีเสวนาในหัวข้อ 'บ้านที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สูงวัยยุคใหม่' ร่วมกับพันธมิตรทางการแพทย์ ณ ไบเทค บางนา เมื่อเร็วๆ นี้

นับเป็นการฉายภาพที่ชัดเจนของ เจเอเอส แอสเซ็ท ในการเดินหน้าโปรเจกต์ใหม่เพื่อรองรับสังคมสูงวัย ตามเมกะเทรนด์ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังก้าวสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์ และเป็นโอกาสของธุรกิจที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยมีดีมานด์เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งบริษัทมีความพร้อมทั้งด้านความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ผนึกกำลังกับบุคลากรทางการแพทย์ที่เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตร สนับสนุนให้ SENERA SENIOR WELLNESS ครบวงจร ครอบคลุมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับและแบบพักฟื้น อีกทั้ง ยังคำนึงถึงการนำเทคโนโลยี อาทิ แอปพลิเคชัน และแพลตฟอร์มต่างๆ มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงวัยอีกด้วย

SENERA SENIOR WELLNESS สาขาแรก ตั้งอยู่บริเวณศูนย์การค้าชุมชน 'JAS GREEN VILLAGE - KUBON' บนถนนคู้บอน ย่านรามอินทรา ปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้าง และกำหนดเปิดให้บริการปลายปี 65

5
อิเกีย X แซนดรา โรดส์ แฟชั่นไอคอนตัวแม่ระดับโลก เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ KARISMATISK/คาริสมาทิสค์

อิเกีย เปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ KARISMATISK/คาริสมาทิสค์ จากการทำงานร่วมกับแฟชั่นไอคอนระดับตำนาน "Zandra Rhodes" ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นและสิ่งทอมานานกว่า 5 ทศวรรษ ออกแบบแฟชั่นและการแต่งตัวให้กับคนดังมากมายตั้งแต่เจ้าหญิงไดอานา, Diana Ross, Kylie Minogue, Paris Hilton ไปจนถึง Freddie Mercury คอลเล็คชั่น KARISMATISK/คาริสมาทิสค์ เป็นเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพพิมพ์และเฉดสีที่สดใสโดดเด่น จึงไม่แปลกเลยหากใครจะออกปากว่า เฟอร์นิเจอร์คอลเล็คชั่นนี้กำลังสื่อสารว่า "ฉันอยู่ตรงนี้นะ" พร้อมชวนทุกคนมาสนุกกับการแต่งบ้านที่แสดงความเป็นตัวคุณอย่างชัดเจน? วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2565 เฉพาะที่อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่เท่านั้น สินค้ามีจำนวนจำกัด (จำกัดการซื้อไม่เกิน 3 ชิ้น /รายการ)

เป็นตัวของตัวเองให้เต็มที่ เล่นใหญ่ได้อย่างที่ใจต้องการแซนดรา โรดส์ นักออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอชาวอังกฤษ มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นด้วยผมสีชมพูจัดจ้านและอายแชโดว์สีฟ้าซึ่งเป็นเสมือนเครื่องหมายการค้าของเธอ เป็นผู้บุกเบิกและเป็นไอคอนแฟชั่นที่ไม่ซ้ำแบบใคร มีสไตล์ที่แตกต่างด้วยการดึงเอาลวดลายดอกไม้มาผสมผสานกับดวงดาว และลายเส้นต่างๆ ที่สนุกสนานขี้เล่น ซึ่งเป็นซิกเนอเจอร์ในงานของแซนดรา จะเห็นได้ว่าลายพิมพ์ที่สะดุดตาคือหัวใจสำคัญของ KARISMATISK สำหรับใครที่ชอบสไตล์แม็กซิมอล หรือ More is More คอลเล็คชั่นนี้ คือคำตอบ ช่วยให้คุณและบ้านสะท้อนตัวตนออกมาได้อย่างเต็มที่?

"อย่ากังวลว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับคุณ" เป็นสิ่งที่แซนดรายึดถือ และเธออยากจะส่งต่อความมั่นใจและภูมิใจที่จะแสดงบุคลิกของตัวเองในการตกแต่งบ้าน หรือมุมโปรดของคุณ ด้วยไอเท็มจากคอลเล็คชั่นนี้เพียงแค่ชิ้นเดียวก็สามารถเติมสีสัน ความสนุก และสะดุดตาให้กับชีวิตและบ้าน

โดดเด่น ใช้งานได้จริง!
เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทุกชิ้นในคอลเล็คชั่นพิเศษนี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้จริง และมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน "เมื่อฉันออกแบบอะไร ฉันมักจะถามตัวเองก่อนเสมอว่าฉันจะใช้มันไหม และทุกอย่างต้องใช้งานได้จริง" แซนดรากล่าว นอกจากนี้ KARISMATISK ยังถ่ายทอดแนวคิดในการออกแบบของอิเกีย หรือที่เรียกว่า Democratic Design ได้เป็นอย่างดี มีครบทั้งรูปแบบ ฟังก์ชั่น คุณภาพ ความยั่งยืน และราคาที่เข้าถึงได้ สินค้าเหล่านี้จะมอบโซลูชั่นที่สนุกสนาน ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันในราคาที่เหมาะสม

"การออกแบบนี้ทำให้ใจฉันเต้นแรงไหม? มันทำให้ฉันมีความสุขและเพิ่มมูลค่าให้กับชีวิตของฉันหรือไม่" อีกหนึ่งคำถามที่แซนดรามักจะถามเวลาออกแบบชิ้นงาน ดังนั้นการออกแบบที่โดดเด่นคือสิ่งที่ทำให้ KARISMATISK แตกต่าง ไอเท็มทุกชิ้นมีเรื่องราวที่จะบอกเล่า และเพิ่มสิ่งที่พิเศษให้กับชีวิต

ถุงหิ้ว FRAKTA/ฟรัคต้า ขนาดกลาง 99 และขนาดใหญ่ 199 บาท
การแปลงโฉมถุงหิ้วสีฟ้าไอคอนของอิเกีย เกิดจากแนวคิดที่ต้องการนำบริบทของอิเกียมาผสมผสานกับแฟชั่น จึงเกิดเป็นการแปลงโฉมถุงหิ้วที่มีความเรียบง่ายให้มีความอลังการในสไตล์ของแซนดรา เริ่มต้นด้วยโทนสีชมพู แต่งระบายจับจีบ สะท้อนการทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์แบบของอิเกียและแซนดราจนเธอเอ่ยปากว่า "มันดูขี้เล่นและมีประโยชน์ใช้สอย"

กระจกเงา 499 บาท
ทุกคนคงคุ้นเคยกับกระจกเงารูปคลื่นอันเป็นเอกลักษณ์ของอิเกียอย่าง KRABB กันดีอยู่แล้ว แซนดราจึงตัดสินใจสร้างความคลาสสิกในแบบฉบับของเธอเอง นำลายเส้นสเก็ตช์ใบหน้าของหญิงสาว หรือ 'The Lady Heads' ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์แฟชั่นของเธอวาดลงบนกระจกเงา KARISMATISK ภาพสเก็ตช์ช่วยเพิ่มความเป็นแฟชั่นชั้นสูงให้กับของใช้ในชีวิตประจำวัน จนเกิดเป็น function art!

จานเทียนโลหะและเชิงเทียน เซ็ตละ 399 บาท
งานจับจีบบริเวณขอบที่ไม่ธรรมดาของไอเท็มนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับแต่งพลีทและ
คอปกของแซนดรา เพิ่มความมีสไตล์ของแฟชั่นชั้นสูงให้กับโต๊ะอาหาร

ผ้าพรีคัท 790 บาท/2 ผืน
เป็นการหวนคืนสู่จุดเริ่มต้นทั้งหมด ผ้าพรีคัทบ่งบอกถึงมรดกทางแฟชั่นของแซนดราในฐานะนักออกแบบสิ่งทอ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีชมพู/สีฟ้า และสีชมพูเข้ม/อ่อน ผลิตจากผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล นอกจากจะนำไปตัดเย็บได้ในทุกรูปแบบที่คุณต้องการแล้ว ยังมีแม่แบบคาฟตันให้ตัดตามได้ด้วย ทำไมต้องเป็นคาฟตัน "คาฟตันมีความหมายเหมือนกับงานของฉัน ถูกนำมาใช้ในงานออกแบบของฉันมากมาย?ฉันชอบที่ชุดคาฟตันพลิ้วไหวไปตามร่างกาย ให้ความสะดวกสบายและเพิ่มพื้นที่สำหรับผู้สวมใส่" แซนดรากล่าว

พบกับคอลเล็คชั่นพิเศษ KARISMATISK/คาริสมาทิสค์ วันที่ 20 มกราคม 2565 เป็นต้นไป

พิเศษ! สำหรับสมาชิก IKEA Family ถ่ายรูปด้วยกล้อง Instant กับคอลเล็คชั่นที่อิเกียจัดเตรียมไว้ให้ โพสต์ลงบนเฟซบุ๊ค หรืออินสตาแกรม แล้วใส่ #NewIKEAcollection รับฟรีคูปองไอศกรีมถั่วเหลือง ตั้งแต่วันที่ 20 - 23 มกราคมนี้ ที่อิเกีย บางนา และอิเกีย บางใหญ่

นอกจากนี้ อิเกีย ยังมอบของขวัญสุดพิเศษต้อนรับปีใหม่ให้กับคนไทย ปรับลดค่าบริการจัดส่งโดยรถบรรทุก เริ่มต้น 290 บาท (เฉพาะพื้นที่ที่ร่วมรายการ) จากราคาปกติ 570 บาท ช้อปเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้ไม่อั้น หมดห่วงเรื่องขนส่ง ใช้บริการได้ทั้งลูกค้าที่มาซื้อที่สโตร์และผ่านอิเกียออนไลน์ 

6


อลิอันซ์ อยุธยา ยืนหนึ่งดูแลลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ประกาศเดินหน้าต่อมาตรการช่วยเหลือลูกค้า ครอบคลุมการคุ้มครองการแพ้วัคซีน และลดระยะเวลารอคอยการให้บริการสำหรับลูกค้าใหม่ พร้อมเปิดตัวเลขจ่ายประกันสุขภาพการรักษาพยาบาลและเสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 ไปแล้วกว่า 17,700 เคส ยอดเคลมกว่า 900 ล้านบาท

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังคงอยู่และยังมีความไม่แน่นอนว่าจะทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น  อลิอันซ์  อยุธยา พร้อมที่จะเดินหน้าดูแลลูกค้า คุ้มครองการรักษาเป็นผู้ป่วยใน ทั้งในโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และหอผู้ป่วยเฉพาะกิจ (hospitel) ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ และการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว เราจึงขยายมาตรการช่วยเหลือพิเศษเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของลูกค้าดังนี้

ให้ความคุ้มครองกรณีมีอาการแพ้จากการฉีดวัคซีน สำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ ภายหลังจากฉีดวัคซีนแล้ว ไม่เกิน 60 วัน โดยมีอาการแพ้ หรือ ได้รับผลกระทบข้างเคียง และมีความจำเป็นทางการแพทย์ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือคลินิก ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-30 มิ.ย.65 และเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของประเทศไทย เท่านั้น
ลดระยะเวลารอคอยให้ลูกค้าได้รับความคุ้มครองเร็วขึ้น กรณีที่ลูกค้ามีการซื้อสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพฉบับใหม่ โดย ลดระยะเวลารอคอยการเข้ารับการรักษาด้วยโรคโควิด-19 จาก 30 วันเป็น 14 วัน และสามารถใช้บริการเคลมแบบที่ลูกค้าไม่ต้องสำรองจ่ายออกไปก่อน (แฟกซ์เคลม) จากเดิม ที่จะใช้สิทธิ์ได้ต้องรอ 90 วัน ลดเหลือเพียง 30 วันก็สามารถเคลมแบบไม่ต้องสำรองจ่ายได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของรพ.คู่สัญญา และ เงื่อนไขกรมธรรม์ด้วย
สำหรับสถานการณ์การเคลมด้วยโรคโควิด-19 นี้ ตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้จ่ายเคลมรวมไปแล้วกว่า 17,700 เคส เป็นเงินรวมกว่า 900 ล้านบาท โดยประมาณ 16,200 เคส เป็นค่ารักษาพยาบาลการเจ็บป่วยจากโควิด-19 และประมาณ 1,200 เคส เป็นการชดเชยจากการแพ้วัคซีน และ ประมาณ 300 เคส มาจากการเสียชีวิต

"ไม่ว่าสถานการณ์จะไม่แน่นอนเพียงใด อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จะอยู่เคียงข้างลูกค้า พร้อมที่จะให้ความคุ้มครองตามคำมั่นสัญญาของเราเพื่อคุ้มครองลูกค้าทุกเงื่อนไขชีวิต" นางสาวพัชรา กล่าวทิ้งท้าย

7
เจาะลึก 'CRISIS' ภาวะวิกฤตบนโลกออนไลน์ รู้เร็ว รับมือก่อน พร้อมระวังแบรนด์ไร้วิกฤต ตลอดปีเสือ

ในยุคที่เวลากว่าครึ่งของผู้บริโภคถูกใช้ไปบนโลกออนไลน์ ทิศทางการสร้างแบรนด์ยุคใหม่จึงถูกเบนเข็มเข้าสู่ออนไลน์ด้วยเช่นกัน ทว่าในบางครั้งที่แบรนด์เคลื่อนไหวอย่างไม่ระวัง จนสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้บริโภค ผลลัพธ์ที่เกิดบนโลกออนไลน์ก็กลายเป็นบาดแผลให้แบรนด์เจ็บตัวไปอีกนานเลยทีเดียว

การจัดการภาวะวิกฤต (Crisis Management) คือเครื่องมือในการบริหารที่ทุกแบรนด์ต่างคุ้นชิน และหยิบนำมาใช้เพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจส่งผลเสียกับธุรกิจของตัวเอง ย้อนกลับไปในยุคที่มิติของข่าวสารจำกัดไว้เพียงหนังสือพิมพ์หรือโทรทัศน์ การจัดการวิกฤตที่ดีที่สุดขอเพียงแบรนด์บอกเล่าความจริงกับสื่อก่อนข้อความหรือภาพจะถูกส่งไปยังผู้บริโภค แต่ในปัจจุบันที่อินเทอร์เน็ตพัฒนาจนสร้างโลกไร้พรมแดนขึ้นมาได้ มิติของการสื่อสารก็ได้ขยายตัวอย่างไร้ขอบเขต และเดินทางได้อย่างรวดเร็วทั้งสื่อมวลชนที่เป็นสื่อและผู้บริโภคที่กลายมาเป็นผู้สื่อด้วยตนเอง (Netizens) ส่งผลให้เหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ สามารถลุกลามเป็นวิกฤตขนาดใหญ่ได้รวดเร็วเกินกว่าแบรนด์จะตั้งตัว

เมื่อข้อความหรือคำพูดที่ต่อว่าแบรนด์ถูกพิมพ์ลงไปในคอมเมนต์ ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนก็อาจเป็นจุดเริ่มวิกฤตของแบรนด์ได้ เพราะประโยคเหล่านั้นสามารถดึงให้คนที่มีประสบการณ์ใกล้เคียงกัน (Me - too) เข้ามามีส่วนร่วม (Engage) และสร้างจำนวนคอมเมนต์มากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เรื่องราวนั้นเข้าไปอยู่ในกระแสสนใจของคนจำนวนมาก ซึ่งหากประโยคนั้นถูกส่งต่อโดยอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลทางความคิด (Influencer) และอาจรวมถึงกลุ่มสื่อมวลชน กราฟของความรุนแรงก็จะพุ่งสูงขึ้นจากการกระจายคำพูดออกไป ตามจำนวนผู้ติดตามที่เข้ามาเห็นข้อความอีกนับไม่ถ้วน

'Online Crisis เป็นสิ่งที่ต่างออกไปจาก crisis ในอดีต ความเร็วของอินเทอร์เน็ตเสริมด้วยการรายงานและการมีส่วนร่วมของ Netizens ทำให้ Online Crisis มีการกระจายอย่างรวดเร็ว ไร้ทิศทางและบางครั้งก็ห่างไกลจากความจริงที่เกิดขึ้น เพราะมีเรื่องของอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย' ประโยคที่บอกเล่าความต่างของภาวะวิกฤตในอดีตและปัจจุบัน จาก คุณพงษ์ทิพย์ เทศะภู ประธานสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด Digital Super Agency เจ้าแรกของเมืองไทย คุณพงษ์ทิพย์ พีอาร์ตัวแม่ที่คร่ำหวอดในวงการพีอาร์เมืองไทยกว่า 25 ปี ทำให้เราได้เห็นภาพกลุ่มคนนับร้อยนับพันเปลี่ยนบทบาทจากผู้รับสารเป็นผู้ส่งสารกลับโดยทันที ส่งให้วิกฤตของแบรนด์ลุกลามรวดเร็ว จนการแก้ไขปัญหาที่เคยได้ผลในอดีตกลับแก้ไขไม่ได้แม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ และทำให้ภาพของแบรนด์ติดลบในสายตาผู้บริโภคติดค้างบนโลกออนไลน์

แม้ว่าการเติบโตของดิจิทัลจะจุดให้วิกฤตเล็กๆ ลุกลามใหญ่โตจนบางครั้งแก้ไขยาก แต่ก็เป็นเทคโนโลยีดิจิทัลอีกเช่นกัน ที่ได้สร้างเครื่องมือสำหรับ 'ระวัง' การเกิดภาวะวิกฤตบนโลกออนไลน์ได้อย่างอยู่หมัด เช่น บริษัท เรียล สมาร์ท เองก็มีเครื่องมือสำหรับฟังความเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ 'Real Listening Service' แบบเรียลไทม์ หรือเครื่องมือที่ใช้สำหรับวัดความรุนแรงของวิกฤต - Crisis Threat Level ที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลเรียลไทม์และการมีส่วนร่วม (engagement) ในแต่ละห้วงเวลาแสดงให้เห็นว่าโพสต์หรือคอมเมนต์ที่พูดถึงแบรนด์ มีจำนวนข้อความมากน้อยเท่าใด มีผู้เห็นข้อความกี่คน มีอินฟลูเอนเซอร์เข้ามาดูหรือไม่และมีการแชร์ต่อไปหรือไม่อย่างไรก่อนไปจบที่น้ำหนักของความรุนแรงอยู่ในระดับใด

ทั้งนี้ คุณพงษ์ทิพย์ ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า 'ที่เรียล สมาร์ท เราใช้เครื่องมือต่างๆ ที่เราคิดขึ้นมาจากการใช้เทคโนโลยีรวมกับประสบการณ์ในการบริหารจัดการภาวะวิกฤตเพื่อเป็นการ 'ระวัง' การที่แบรนด์จะถูกผลกระทบ หรือได้รับความเสียหายเชิงภาพลักษณ์ เราแนะนำลูกค้าอย่างใกล้ชิดและทำงานร่วมกันเพื่อให้การตัดสินใจจัดการกับวิกฤตเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และการสื่อสารที่ออกมามีสาระมากที่สุด เหมาะสมที่สุด'

การสื่อสารออกไปหาผู้บริโภคหรือผู้ที่ได้รับผลกระทบในห้วงเวลาวิกฤต เป็นเรื่องละเอียดอ่อนจึงต้องอาศัยประสบการณ์ และข้อมูลจริงที่อ่านจากเรียลไทม์ 'การชี้แจงภาวะวิกฤตบนโลกออนไลน์ ไม่ใช่จะพูดอะไรก็ได้หรือจบลงแค่คำขอโทษ ทุกคำพูดที่พูดออกมาแล้วจะผูกมัดตัวแบรนด์อยู่ตลอด ผู้พูดต้องตอบคำถามสังคมด้วยข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริง มีทางออกที่ดีสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้น และที่สำคัญต้องสื่อสารเชิงกลยุทธ์' คุณพงษ์ทิพย์ กล่าว

ด้วยปัจจัยมากมายที่เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงบนโลกออนไลน์ ทำให้ภาวะวิกฤตในยุคดิจิทัลได้กลายเป็นปัญหาที่ขยายตัวได้รวดเร็วและยากต่อการแก้ไข บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด ในฐานะ Digital Super Agency แห่งแรกของประเทศไทย ผู้ให้บริการบริหารการสื่อสารการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร จึงตอบต่อโจทย์ของแบรนด์หรือองค์กรธุรกิจต่างๆ ในการให้บริการดูแลจัดการทุกภาวะวิกฤตของแบรนด์ ไล่ตั้งแต่การใช้เครื่องมือในการมอนิเตอร์ริ่ง ข้อความบนโลกออนไลน์ วิเคราะห์ความรุนแรงของวิกฤต ช่วยเหลือแบรนด์ในการสื่อสารออกไปสู่ผู้บริโภค เพื่อจัดการกับวิกฤตอย่างเหมาะสม และใช้เครื่องมือในการเฝ้าระวังไม่ให้เกิดวิกฤตซ้ำขึ้นอีก ช่วยให้แบรนด์สามารถเติบโตบนโลกออนไลน์ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ

8
ญี่ปุ่นเผยยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 3.4% ชี้การใช้จ่ายด้านทุนฟื้นต่อเนื่อง

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภคไฟฟ้า เพิ่มขึ้น 3.4% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า ความต้องการใช้จ่ายด้านทุนของบริษัทยังคงฟื้นตัว แม้จะมีแรงกดดันจากราคาวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้นก็ตาม

ทั้งนี้ ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานในเดือนพ.ย. ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องเป็นเดือนที่สอง ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.4% หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.8% ในเดือนต.ค.

เมื่อเทียบรายปี ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐาน พุ่งขึ้น 11.6% ในเดือนพ.ย.

เมื่อพิจารณาเป็นรายภาคส่วนพบว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรจากกลุ่มผู้ผลิตพุ่งขึ้น 12.9% ซึ่งช่วยชดเชยยอดสั่งซื้อจากกลุ่มบริษัทนอกภาคการผลิตที่ลดลง 0.8% เมื่อเทียบรายเดือน

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจญี่ปุ่นจะขยายตัว 6.5% ในไตรมาส 4/2564 เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยเป็นผลจากการบริโภคในภาคเอกชนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19

9
TKC แรงรับยุคดิจิทัลโซลูชั่น พร้อมเทรด SET 17 ม.ค.นี้ โบรกฯ มองปี 65 โตฉุดไม่อยู่ หลังตุน Backlog กว่า 2.3 พันลบ.

TKC กระแสแรงเกินต้าน พร้อมเทรดตัวแรกของปีใน SET 17 มกราคมนี้ หลังผลตอบรับการจองซื้อหุ้น IPO ล้นชนิดที่เรียกว่าผู้บริหารปลื้มสุดๆ หลังได้แรงหนุนจากนักลงทุนที่เชื่อมั่นบริษัทฯ ได้อานิสงส์เทรนด์ขาขึ้นยุคเทคโนโลยีดิจิทัล เงินที่ได้จากการระดมทุนใช้เดินหน้าขยายธุรกิจ ปักธงหนึ่งในผู้นำโครงการรับเหมาแบบเบ็ดเสร็จในระบบโทรคมนาคม และไอซีที รวมทั้ง ระบบคลาวด์ Smart Solutions และ Cyber Security ที่กำลังเติบโตก้าวกระโดด ด้านโบรกฯ มองหุ้นน้องใหม่ TKC เนื้อหอมฟุ้ง เพราะอยู่ในธุรกิจที่เป็นเทรนด์ของโลก และมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ณ Q3/64 ตุน Backlog ในระดับสูงราว 2,346 ล้านบาท ยังไม่รวม Q4/64 ที่ได้งานเพิ่มใส่กระเป๋า มองปี 65 ติดปีกหลัง IPO อัพฐานทุนเสริมแกร่งการเข้าประมูลงานโครงการขนาดใหญ่ โบรกแนะช่วงราคาเหมาะสม TKC 28 - 30.50 บาท

นายสยาม เตียวตรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทิร์นคีย์ คอมมูนิเคชั่น เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ TKC กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วันที่ 17 มกราคม 2565 นี้ โดยใช้ชื่อย่อ "TKC" มั่นใจว่าจะเป็นหนึ่งในหุ้นน้องใหม่ที่เข้าซื้อขายใน SET ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยศักยภาพในธุรกิจให้บริการรับเหมา ออกแบบ วางระบบ จัดหาอุปกรณ์ ติดตั้ง ทดสอบ และบำรุงรักษาระบบงานวิศวกรรมในสายงานระบบโทรคมนาคม ระบบสื่อสารข้อมูล และระบบความปลอดภัยสาธารณะ ที่มีความเชี่ยวชาญเกือบ 20 ปี พร้อมวางกลยุทธ์มุ่งสู่การเป็นที่หนึ่งในธุรกิจดิจิทัลโซลูชั่น ครอบคลุมด้านโทรคมนาคมและไอซีที มุ่งเน้นธุรกิจที่เป็นเมกะเทรนด์ในอนาคต เช่น ธุรกิจระบบ Smart Solutions, Smart Logistics ธุรกิจ Cyber Security โฟกัสที่อินฟราสตรัคเจอร์ ระบบคลาวด์แบบไฮบริด อุปกรณ์โดรน ที่เกี่ยวกับสมาร์ทฟาร์มมิ่ง โดรนที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์ ทำแผนที่ โดยตั้งเป้าหมายจะเป็นผู้นำด้านเหล่านี้ในอีก 1-3 ปีข้างหน้า

ขณะที่ในปี 2565 นี้ คาดว่าจะเป็นอีกปีที่ TKC สามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น จากภาพรวมงานประมูลที่จะออกมาประมาณ 10,000 ล้านบาท และจาก Backlog ไตรมาส 3/64 สูงราว 2,346 ล้านบาท ยังไม่นับรวมไตรมาส 4/64 ที่ได้ประมูลงานใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งเงินที่ได้จากการเสนอขายหลักทรัพย์ราว 1,404 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจ สนับสนุนฐานทุนให้แข็งแกร่งขึ้น ทำให้มีความพร้อมในการเข้าไปประมูลงานโครงการขนาดใหญ่ และการรับรู้รายได้ต่อเนื่องภายในปี 2565-2566

น.ส.เดือนพรรณ ลีลาวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนีย แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า TKC เป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากอยู่ในเทรนด์อุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต ได้รับอานิสงส์จากนโยบายการลงทุนของรัฐบาลและเอกชน ที่มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนธุรกิจและการพัฒนาประเทศ บริษัทฯ ยังมีจุดแข็งจากความเชี่ยวชาญของผู้บริหาร และทีมงาน ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจดูแลงานโครงการรับเหมาแบบเบ็ดเสร็จจากพันธมิตรทางธุรกิจ ทั้งภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงกลุ่มเจ้าของผลิตภัณฑ์โครงข่ายและรับเหมาโทรศัพท์เคลื่อนที่ในประเทศ เช่น Huawei, BBTEC, ZTE, Ericsson, Nokia เป็นต้น ซึ่งกลุ่มลูกค้าเหล่านี้มีแผนจะประมูลงานโครงการขนาดใหญ่ต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสของ TKC เข้าไปมีส่วนร่วมในความสำเร็จ และจะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่อยู่ในความสนใจของนักลงทุนในระยะยาว

ด้าน นายวรนันท์ ถาวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า หุ้นอนาคตไกลแบบ TKC มีปัจจัยพื้นฐานโดดเด่น เป็นอีกลักษณะหุ้นที่นักลงทุนกำลังมองหา ทำให้การเสนอขาย IPO ของ TKC ในช่วงที่ผ่านมาจำนวน 78 ล้านหุ้นประสบความสำเร็จ โดยกำหนดราคาหุ้นละ 18 บาท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E) เท่ากับ 17.54 เท่า เป็นระดับราคาที่น่าสนใจ นับเป็นอีกบริษัทน้องใหม่ IPO ที่เนื้อหอมตั้งแต่วันแรกที่เปิดจองซื้อ และมีผู้แสดงความสนใจเกินกว่าจำนวนที่จัดสรร

"ปี 2565 มองว่า TKC พร้อมเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ จากการทยอยส่งมอบงานในมือ (Backlog) ที่แข็งแกร่ง หลังโครงการต่างๆ เริ่มฟื้นตัว และอั้นมาจากสถานการณ์โควิดในปี 2564 ที่ผ่านมา รวมทั้งนโยบายการลงทุนตามแผนการพัฒนาไปสู่เศรฐกิจดิจิทัล และการเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 เทคโนโลยีเข้ามาพลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมครั้งใหญ่เป็น Global megatrend โดยเฉพาะหลังได้รับผลกระทบของ COVID-19 ทำให้มีการก่อสร้างระบบเครือข่ายและอุปกรณ์สื่อสารชนิดต่างๆ เพื่อรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น และเป็นโอกาสของ TKC ในการจัดหาอุปกรณ์ ติดตั้ง วางระบบเครือข่ายโทรคมนาคม และความปลอดภัยสาธารณะ ได้รับอานิสงส์การเติบโตในครั้งนี้เช่นกัน ด้านบทวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ มอง TKC มีความโดดเด่น และน่าจับตามอง ประเมินช่วงราคาเหมาะสมอยู่ที่ 28.00 - 30.50 บาท" นายวรนันท์กล่าว

10
จำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ มีใบรองรับทุกชนิด ผ่าน อย เรียบร้อย
หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ 
สามารถกันไวรัสและฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 99% บรรจุ 50ชิ้น/กล่อง สามารถเลือกซื้อได้จาก Lazada และ Shopee มีจัดส่งแบบเก็บปลายทาง ได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศไทยและต่างประเทศ มีใบรับรองมาตรฐานทุกอย่าง มีประสิทธิภาพในการกรองแบคทีเรียขนาด 0.3 ไมครอน ซึ่งนั่นหมายถึงว่าหน้ากากอนามัย CCTMED นั้นสามารถป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคได้สูงสุดถึง 99% มีประสิทธิภาพการป้องกันฝุ่นอยู่ที่ประมาณ 99% สวมใส่สบายไม่อึดอัด

Email : info@cctgroup.co.th
Line: Lakkana99
เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical 

11

เป็นเรื่องปกติที่เมื่อถึงช่วงต้นปี นักลงทุนต้อววางแผนเรื่องภาษี และแน่นอนว่านักลงทุนสายคริปโทฯ ก็เช่นกัน ประเด็นการจัดเก็บภาษีจากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ "Cryptocurrency" กลายเป็นเรื่องถกเถียงกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณต้นทุน หรือการคิดคำนวนผลลัพธ์จากการลงทุนว่ามีการนำผลขาดทุนมาหักผลกำไรก่อนสรุปตัวเลขสุทธิในการคำนวณภาษีหรือไม่ สร้างความสับสนแก่นักลงทุนสายคริปโทฯ ที่ต่างเฝ้ารอแนวทางความชัดเจนจากกรมสรรพากรด้วยความใจจดใจจ่อว่า ภาษีคริปโทฯ จะเรียกเก็บกันอย่างไร ??

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้กรมสรรพากรเร่งหาความชัดเจน ในเรื่องของหลักเกณฑ์การคิดคำนวณภาษีจากการลงทุนใน Cryptocurrency แล้ว ซึ่งนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ก็รับคำสั่งพร้อมเร่งหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางที่เหมาะสม ทั้งทางฝั่งภาครัฐ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย และ สำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) รวมถึงทางภาคเอกชน เพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็น โดยคาดว่าเกณฑ์การคิดคำนวนภาษีคริปโทฯ จะได้ข้อสรุปภายในเดือน ม.ค. นี้

ด้านนายยุทธนา ศรีสวัสดิ์ หรือ อ.มิก CEO ผู้ก่อตั้ง iTAX ก็ได้นำเสนอแนวทางในการเก็บภาษีคริปโทฯ แก่สรรพากร ผ่านทาง Facebook ซึ่งโพสนี้ได้รับการแชร์ถึง 1,400 ครั้ง ใจความสำคัญ คือ เสนอให้การคิดคำนวณภาษี ควรคำนวณจากผลกำไรที่หักผลขาดทุนไปแล้วจึงค่อยนำตัวเลขสุทธิมาคำนวณภาษี

ทั้งนี้ อ.มิก ได้ออกมาอัปเดตว่าทางกรมสรรพากร ได้รับข้อเสนอไปพิจารณาแล้ว สำหรับใครที่สนใจว่าข้อเสนอแนวทางการเก็บภาษีคริปโทฯ ของก็สามารถไปหาดูกันได้

ด้านฝั่งสหรัฐ นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวระหว่างการประชุมสมาชิกวุฒิสภาว่า ทางธนาคารกลางจะออก Report เกี่ยวกับ Cryptocurrency ภายในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหวจากตัวแทนสมาชิกสภาคองเกรสจากรัฐมินนิโซต้าที่ออกมา tweet ว่า "ข้อบัญญัติฉบับใหม่ของสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังจะมา"

*VeChain คลอด Stable Coin "VeUSD"

VeChain คือ Blockchain บนแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่เน้นการใช้งานทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Supply Chain และการติดตามสินค้า ซึ่งมีความโดดเด่นตรงที่ใช้ขั้นตอนการยืนยันการทำธุรกรรมด้วย Proof of Authority (PoA) ซึ่งจะระบุเลยว่าใครที่สิทธิยืนยันธุรกรรมได้บ้าง ข้อดีก็คือจะทำให้ธุรกรรมประมวลผลเร็วมาก โดยเหรียญของ VeChain มีชื่อย่อว่า VET เคยทำราคาสูงสุด (All Time High) ที่ราคา 0.27 ดอลลาร์ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2564

ล่าสุด ทาง VeChain ได้จับมือกับ Stably เปิดตัวเหรียญ Stable Coin ที่ชื่อว่า "VeUSD" ซึ่ง back-up ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ และจากเหตุการณ์นี้เองก็ทำให้เหล่าสาวก VeChain ต่างจับตามองว่าการที่ VeChain ออก Stable Coin แสดงว่ากำลังจะมีโครงการที่เกี่ยวข้องกับโลก DeFi ออกมาอีกหรือไม่

12

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลเงินหลัก ขณะที่นักลงทุนคาดว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่เร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลังมีการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ที่ต่ำกว่าคาดการณ์ รวมทั้งตัวเลขว่างงานที่พุ่งขึ้นในสหรัฐ

ณ เวลา 22.44 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.48% สู่ระดับ 114.08 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.38% สู่ระดับ 130.66 เยน และดีดตัวขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.145 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.1% สู่ระดับ 94.82

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนี PPI ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต พุ่งขึ้น 9.7% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวในเดือนพ.ย.2553 แต่ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.8% หลังจากดีดตัวขึ้น 9.6% ในเดือนพ.ย.

เมื่อเทียบรายเดือน ดัชนี PPI ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนธ.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.4% หลังจากดีดตัวขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ย.

ดัชนี PPI พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน ปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.5% หลังจากดีดตัวขึ้น 0.7% ในเดือนพ.ย.

นอกจากนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐยังเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 23,000 ราย สู่ระดับ 230,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2564 และสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 200,000 ราย

ตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกสูงกว่าระดับ 215,000 ราย ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยต่อสัปดาห์ในช่วงก่อนเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐ

 

14
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) เปิดตัว Thematic ETF กองแรกของไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าพัฒนากองทุน ETF เชื่อมโยงโอกาสการลงทุนในต่างประเทศ เพิ่มทางเลือกผู้ลงทุน ล่าสุดจับมือ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) เปิดตัว Thematic ETF ธีมการลงทุนที่เป็นเมกะเทรนด์ ประเดิมเสนอขายกองแรกของประเทศ "UHERO" เกาะกระแสการเติบโตของธุรกิจเกมและอีสปอร์ต เปิดจองซื้อ 17-21 ม.ค. เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้นเดือน ก.พ. นี้

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯสนับสนุนให้มีการพัฒนา กองทุนรวมอีทีเอฟ (Exchange Traded Fund: ETF) เพื่อเป็นเครื่องมือให้แก่ผู้ลงทุนในการกระจายการลงทุนไปในต่างประเทศได้ง่าย สะดวก ผ่านบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ที่มีอยู่ กองทุน ETF เป็นตราสารที่ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนทั่วโลก ด้วยมีความหลากหลายในด้านสินทรัพย์อ้างอิง สามารถนำมาจัดพอร์ตลงทุนได้ง่าย และมีต้นทุนต่ำ เป็นผลให้สินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ของกองทุน ETF ทั่วโลก ณ กลางปี 2021 เพิ่มสูงขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 9.1 แสนล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

"สำหรับกองทุน ETF ในประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมุ่งที่จะเพิ่มความหลากหลายของสินทรัพย์อ้างอิง และขยายช่องทางการซื้อขายเพื่อความสะดวกของผู้ลงทุน พร้อมให้ความรู้ส่งเสริมความเข้าใจในการลงทุนผ่านกองทุน ETF ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับบริษัทจัดการลงทุนยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด พัฒนา กองทุนเปิด ยูไนเต็ด ฮีโร่ อีทีเอฟ หรือ UHERO ซึ่งนับเป็น Thematic ETF กองแรกของไทย มีธีมการลงทุนที่เป็นเมกะเทรนด์เกาะกระแสการเติบโตของธุรกิจเกมและอีสปอร์ต โดยจะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565" นายภากรกล่าว

นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า กองทุน UHERO กองทุน Thematic ETF กองแรกของไทย เป็นการเปิดโอกาสการลงทุนในอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกิจกรรมสันทนาการที่ได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตในช่วงที่โลกเผชิญกับสถานการณ์ระบาดของ COVID-19 รายได้ในกลุ่มอุตสาหกรรมเกมเติบโตมากกว่า 20% ในขณะที่อีสปอร์ตเติบโตมากกว่า 15% (ที่มา : New zoo, Global X) และบลจ. ยูโอบี เชื่อว่ายังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ในระยะยาว กองทุน UHERO ระดับความเสี่ยงกองทุน 6 เน้นลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ Global X Video Games & Esports ETF (กองทุนหลัก) โดยจะไปลงทุนตามดัชนี Solactive Video Games & E-sports Index ซึ่งดัชนีจะประกอบด้วย 30-40 บริษัทที่มีรายได้มาจากธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับเกมและอีสปอร์ต

"UHERO เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่ตอบสนองนโยบายของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการขยายโอกาสการลงทุนให้นักลงทุนไทยเข้าถึง ETF ในต่างประเทศได้ และตอกย้ำความเชี่ยวชาญการลงทุนในไทยและความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมการลงทุนใหม่ๆ กองทุนดังกล่าวผ่านการคัดสรรด้วยกระบวนการลงทุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญของกลุ่ม บลจ. ยูโอบี และพันธมิตรการลงทุนในระดับสากล" นายวนากล่าว

15
เรือใบนำโด่งทิ้ง13แต้ม! เดอบรอยน์หวดชัย แมนซิตี้ทุบเชลซีเฮ12นัดรวด
แมนฯ ซิตี้ ยังโชว์ฟอร์มแรงยืดสถิติคว้าชัย 12 นัดรวด หลังเปิดรังทุบ เชลซี 1-0 จากประตูชัยของ เควิน เดอ บรอยน์ พร้อมเก็บเพิ่มเป็น 56 แต้มหนีห่าง 'สิงห์บลูส์' เพิ่มเป็น 13 คะแนนแล้ว ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา
    ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่บิ๊กแมตช์ประจำวันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2564 ที่สนาม เอติฮัด สเตเดี้ยม ระหว่าง แมนฯ ซิตี้ จ่าฝูง พบ เชลซี รองจ่าฝูง 

    เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนฯ ซิตี้ เกมนี้มีการเปลี่ยน 11 ตัวจริงจากนัดล่าสุดบางตำแหน่งส่ง แจ็ค กรีลิช ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงทำเกมรุกร่วมกับ ฟิล โฟเด้น และ ราฮีม สเตอร์ลิง 

    ขณะที่ เชลซี ของ โธมัส ทูเคิ่ล เกมนี้ต้องส่ง เกปา อาริซาบาลาก้า ลงเฝ้าเสาตัวจริงแทน เอดูอาร์ เมนดี้ ที่ไปช่วยทีมชาติเซเนกัลลงเล่นแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ ขณะที่แนวรุกนำมาโดย โรเมลู ลูกากู, ฮาคิม ซิเย็ค และ คริสเตียน พูลิซิช ลงล่าตาข่าย 

    ครึ่งแรกเปิดฉากมาเป็น แมนซิตี้ ที่ครอง.บุกใส่ก่อนตามคาด โดยผ่านไป 7 นาที มาร์กอส อลอนโซ่ แบ็กซ้าย เชลซี ต้องมาเสียใบเหลืองอย่างรวดเร็วจากการไปตัดฟาวล์ใส่ ราฮีม สเตอร์ลิง 

    โอกาสแรกของ 'เรือใบสีฟ้า' เกิดขึ้นในนาที 14 จากจังหวะเล่นสั้นจากเตะมุมทางฝั่งซ้ายแล้วเป็น แจ็ค กรีลิช ที่เปิด.ไปที่เสาไกลให้ จอห์น สโตนส์ ขึ้นโหม่งเน้นๆ แต่.ไปตรงตัว เกปา รับไว้ได้ไม่ยาก 

    เจ้าถิ่นยังครองเกมบุกใส่ต่อเนื่อง นาที 24 แจ็ค กรีลิช ไหล.ต่อให้ เควิน เดอ บรอยน์ สอดมาซัดตามน้ำด้วยซ้าย.ยังพุ่งไปตรงตัวของ เกปา 

    จากนั้น นาที 39 แมนซิตี้ ชวดโอกาสขึ้นนำอย่างเหลือเชื่อเมื่อ แนวรับ เชลซี จ่าย.กันพลาดแล้วไปเข้าทางของ แจ็ค กรีลิช หลุดเดี่ยวมาซัดโล่งๆหน้าเขตโทษแต่ เกปา โชว์ซูเปอร์เซฟออกมาปิดมุมได้ใช้เท้าสกัดออกหลังไปได้ 

    ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมยังทำอะไรกันไม่ได้ทำให้จบครึ่งแรก แมนซฺตี้ เสมอ เชลซี 0-0

    ครึ่งหลังเล่นมาได้ 2 นาที เชลซี เกือบจะพลิกขึ้นนำก่อนจากจังหวะที่ มัตเตโอ โควิซิช ตัด.ได้จากกลางสนามแล้วแทงทะลุช่องให้ โรเมลู ลูกากู หลุดเดี่ยวมาปั่นด้วยซ้ายไปติดเซฟ เอแดร์ซอน ปัดมาเข้าทางปืนของ ฮาคิม ซิเย็ค ตามซ้ำดาบสองก็ยังข้ามคาน 

    หลังจากนั้น เชลซี ลุ้นต่อเนื่องในนาที 49 มาร์กอส อลอนโซ่ ลองส่องนอกกรอบด้วยซ้าย.ไม่ตรงกรอบ 

    แมนซิตี้ มาได้โอกาสใกล้เคียงที่จะขึ้นนำอีกครั้ง ในนาที 63 จากจังหวะฟรีคิกหน้าเขตโทษ ก่อนจะเป็น เควิน เดอ บรอยน์ ตัดสินใจยิงเองทันทีแต่ไม่ผ่านมือ เกปา 

    เจ้าถิ่นได้ลุ้นต่อีกครั้ง ในนาที 68 จากจังหวะที่ตัด.ได้กลางสนาม.ทะลุมาถึง ราฮีม สเตอร์ลิง กระชากเข้าเขตโทษแล้วกดด้วยขวา.พุ่งหลุดเสาไกลออกไปนิดเดียว 

    จนกระทั่งนาที 70 ความพยายามของเจ้าถิ่นมาสัมฤทธิ์ผลเมื่อ เควิน เดอ บรอยน์ ลาก.มาจนถึงหน้าเขตโทษแล้วปั่นโค้งด้วยขวาส่ง.เสียบเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงามให้ แมนฯ ซิตี้ นำ เชลซี 1-0 

    นาที 80 แมนซิตี้ เกือบได้ลูกสอง สเตอร์ลิง ไหล.ให้ ฟิล โฟเด้น หลุดมากดด้วยซ็ายหน้าเขตโทษแต่.ปลิ้นหลังเท้าข้ามคานออกไป 

    เวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม แมนฯ ซิตี้ ชนะ เชลซี 1-0 ยืดสถิติคว้าชัย 12 นัดรวดพร้อมเก็บเพิ่มเป็น 56 แต้มหนีห่าง 'สิงห์บลูส์' เพิ่มเป็น 13 คะแนนแล้ว 

    

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม 

แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : เอแดร์ซอน โมราเอส - ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, อายเมริค ลาปอร์กต์, ชูเอา กานเซโล่ - เควิน เดอ บรอยน์ (อิลคาย กุนโดกัน น.85), โรดรี เอร์นานเดซ, แบร์นาร์โด้ ซิลวา -แจ็ค กรีลิช, ฟิล โฟเด้น (กาเบรียล เชซุส น.88), ราฮีม สเตอร์ลิง  

เชลซี (3-4-2-1) : เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า - อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ติอาโก้ ซิลวา, มาล็อง ซาร์ - เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า, มาเตโอ โควาซิช, เอ็นโกโล่ ก็องเต้, มาร์กอส อลอนโซ่ (เมสัน เมาท์น น.82) - คริสเตียน พูลิซิช (ติโม แวร์เนอร์ น.69), ฮาคิม ซิเย็ค (คัลลั่ม ฮัดสัน โอดอย น.69) - โรเมลู ลูกากู 

 

Pages: [1] 2 3 ... 39